Chương Trước/42Chương Sau

Ảnh Hậu Tái Lâm

Chương 37: Chồng trước vĩ đại

*

Edit: Um-um

Sau khi kết thúc thử vai đến khi rời khỏi phim trường, Trình Lâm không nói câu nào với Cố Tương. 

Đại khái Cố Tương cũng đoán được suy nghĩ của cô ta, mọi người đều nói chuyện bằng thực lực, nếu hôm nay Cố Tương diễn quá gượng ép, chắc hẳn Trình Lâm sẽ tranh thủ mắng chửi cô. Nhưng Cố Tương chỉ diễn như bình thường khiến con người Trình Lâm với tính cách như vậy không thể không biết xấu hổ mà bới móc cô được. 

Nhưng ánh mắt nóng rực đó khiến Cố Tương có chút không được tự nhiên. 

Ngược lại Tạ Hoa rất nhiệt tình, còn cố ý hỏi cô lịch trình làm việc trong thời gian sắp tới, xác định không trùng thời gian, gần như rất xem trọng khả năng của cô. Cố Tương rất hài lòng về bản thân. Sau khi “Sát Thủ Bất Đắc Dĩ” chọn được diễn viên sẽ bắt đầu quay, sống lại ở đời này, cô cực kỳ quý trọng thời gian của mình, cô không muốn lãng phí thời gian vào những chuyện không đâu. Cô rất nghiêm túc đối với bộ phim này, tất nhiên cũng hi vọng có thể đạt được kết quả tốt nhất. 

~~ Mọi bài đăng ngoài đều không chính chủ (Um-um) ~~

Bộ phim "Tề hậu truyện" đã kết thúc, trên mạng bắt đầu rối rít đánh giá toàn bộ diễn viên trong phim, tất cả đều kết luận Cố Tương trở thành người mới thành công nhất, khả năng trong tương lai sẽ vươn rất xa. Cuối cùng cô cũng từ một người qua đường không có danh tiếng trở thành một diễn viên hạng hai nổi bật, chỉ cần một bộ phim đóng vai chính, cô nhất định có thể ngồi vững vàng vị trí Hoa Đán. 

Văn Tĩnh rất hớn hở, mặc dù lo lắng việc Cố Tương chiến đấu trên chiến trường ở giới điện ảnh nhưng dần dần cũng bắt đầu tiếp nhận danh xưng “Nghệ sĩ nhà ta là một thiên tài”, cô ấy cảm thấy tương lai Cố Tương nhất định sẽ giành được vị trí ảnh hậu. Mỗi ngày cô ấy dốc lòng tìm các quyển sách cảm hứng cuộc sống cho Cố Tương, hi vọng cô tiếp tục giữ vững tinh thần này tiến lên phía trước. 

Trong khi đợi kết quả thử vai, Cố Tương vẫn làm việc ở nhà. Đọc sách một chút, ngủ một chút, vô cùng yên tĩnh. Hoa Sâm cảm thấy tương lai cô có thể trở thành át chủ bài kiếm tiền cho công ty nên không hề gò bó, dienddanleequyddon cho cô thoải mái vô cùng. Khó có thể hưởng thụ được ngày nghỉ như vậy, cô cũng không có ý gia tăng gánh nặng cho mình. Chưa nghỉ ngơi được bao lâu sẽ phải làm tiếp tục đi cày, nên bây giờ cứ tận hưởng, xoã thôi. 

Nhưng đoàn làm phim “Sát Thủ Bất Đắc Dĩ” lâu rồi không có tin tức. 

Qua hơn một tháng, cuối cùng Cố Tương có cảm giác hơi khác thường. 

Khi ở phim trường thử vai, rõ ràng Tạ Hoa hỏi rất nhiều vấn đề về lịch trình của cô. Nếu như nói có chuyện gì làm trễ nãi, quả thật nửa tháng không có tin tức cũng hơi kỳ lạ. 

Cô nghĩ nghĩ, tự mình gọi điện thoại cho Tạ Hoa. Điện thoại Tạ Hoa cho cô là điện thoại phòng làm việc, hiện Tạ Hoa không có ở đó, điện thoại do trợ lý của ông bắt máy. Trợ lý ấp úng, chỉ nói đoàn phim cảm thấy Cố Tương không phù hợp các kiểu, nói chung chính là thử vai thất bại. 

Sau khi cúp máy, bản thân Cố Tương hơi bất ngờ. Lúc ấy nói năng nhiệt tình như thế, bây giờ lại nói một câu không phù hợp, con mẹ nó mấy người ghẹo tôi đó hả?

Cô còn chưa kịp tiêu hoá việc này liền nhận được một cuộc điện thoại. 

Âm thanh bên đầu kia điện thoại nhẹ nhàng: “Cố Tương?”

“Cô là?”

“Tôi là Trình Lâm.”

“…. Chào chị.” Cố Tương hơi bối rối, quan hệ của Trình Lâm và cô đại bác bắn không tới. Bỗng nhiên cô nghĩ đến, chẳng lẽ cuối cùng nhân vật này vẫn do Trình Lâm thủ vai. Đời trước Trình Lâm là nữ diễn viên chính trong “Sát Thủ Bất Đắc Dĩ”, sống lại đời này, dù cô rất cố gắng muốn thay đổi nhưng có lẽ đây chính là vận mệnh an bày. Số mệnh cô chẳng lẽ giống như những con khỉ làm trò hề mua vui ư?

Nhưng lời nói của Trình Lâm mau chóng cắt đứt suy đoán của cô, Trình Lâm nói: “Cô đừng chờ kết quả thử vai của “Sát Thủ Bất Đắc Dĩ” nữa.”

Cố Tương: “À. Chúc mừng chị.”

“Không phải là tôi.” Bên kia điện thoại hơi ngập ngừng, mới nói: “Là Kiều Ánh Tinh.”

Cố Tương: “!!!”

Nói thật, Cố Tương tuyệt đối không ngờ vai chính sẽ do Kiều Ánh Tinh đảm trách. Dù sao trước đây khi Kiều Ánh Tinh nhận vai đều là quý phu nhân đoan trang hiền thục hoặc là nhân vật thẳng thắn. Bản thân dáng vẻ cô ta quá mức chói lọi, diễn vai sát thủ như trong “Sát Thủ Bất Đắc Dĩ” gì đó hoàn toàn không hợp. Hơn nữa khí chất cô ta rất tao nhã, diễn vai dân chúng bình thường… không thể giống được. 

Bây giờ kết quả Trình Lâm nói cho cô biết, “Sát Thủ Bất Đắc Dĩ” là do Kiều Ánh Tinh đóng chính?

Bỏ Cố Tương qua một bên, bây giờ Trình Lâm và Kiều Ánh Tinh là bạn tốt, ít nhất ngoài mặt là thế, Kiều Ánh Tinh sao lại giành vai với bạn của mình như 

Chương Trước/42Chương Sau