Chương Trước/42Chương Sau

Ảnh Hậu Tái Lâm

Chương 35: Tự diễn về mình

*

Edit: Um-um

Thời gian nghỉ hè mau chóng trôi qua. 

Đâu đó vài cơn gió từ điều hoà thổi tới, ngồi xem vài bộ phim, vui vẻ ăn đồ ăn vặt, mỡ tích tụ thêm một lớp, chớp mắt là đã trôi qua cả mùa hè. 

Chỉ là mùa hè năm 2014 đã xảy ra hai sự kiện lớn. 

Sự kiện thứ nhất, "Tề hậu truyện" trở thành truyền kỳ trong giới, tỷ lệ người xem nửa phần đầu cao doạ người, nhìn giống như bị hack số liệu. Nửa phần sau tuột dốc thảm hại cũng giống như bị hack số liệu. 

Dù đài Hương Tiêu luôn thích đạt rating nhưng chưa đến mức phải làm giả số liệu, cho nên hiện tượng cực đoan do tỷ lệ người xem TV trước và sau hai phần của bộ phim có khác biệt là sự thật. 

Sự kiện thứ hai chính là: do nguyên nhân kết quả đạt được từ "Tề hậu truyện" khác nhau nên vai phụ giống như được kích thích, đóng một lần là nổi tiếng, còn vai chính … trực tiếp rớt xuống hạng hai. 

Thực sự không hề khoa trương, nếu như nói trước đây do Kiều Ánh Tinh và Lương Quý gặp đủ loại may mắn, điều kiện xuất thân tốt, chắc chắn không thể nghi ngờ được việc sau khi quay xong "Tề hậu truyện" sẽ trở thành siêu cấp nổi danh. Thế nhưng trái tim fan hâm mộ của hai người hoàn toàn tan vỡ, đã nói là thêu hoa trên gấm mà? Bộ phim này có phải bị nguyền rủa không vậy?

Người xấu xí không thể oán xã hội. Vai chính của Kiều Ánh Tinh và Lương Quý chiếm phần lớn đất diễn nhưng không nổi bật được mà những người khác lại trở nên nổi tiếng. Xem như không đề cập đến Hoàng đế chuyên nghiệp Nguỵ Khôn đi, Tưởng Lily trở lại màn ảnh cũng nổi tiếng, diễn vai phụ qua đường Triển Dương nổi tiếng, ngay cả một người mới vừa ra mắt không lâu như Cố Tương cũng cực kỳ được yêu thích. 

Mặc kệ nhà bình luận thấy thế nào, cặp mắt khán giả luôn trực quan nhất. Nửa đầu phim rất bắt mắt người xem, sau đêm Thẩm Diệu và Giang Dạ chết, cảm giác khó coi nên không xem nữa. Nhưng khi đọc nguyên tác cũng không xuất hiện việc bỏ dở nửa sau vì nhân vật phản diện, cho nên chỉ có thể kết luận là, không phải nguyên tác sai, không phải soạn giả sai, là do diễn viên sai thôi. 

Cố Tương diễn quá hay, hai diễn viên chính quá tệ. 

Ôn Lâm Dự buồn rầu đến nỗi đầu trọc phát ra hào quang sáng bóng. Ông không biết mình nên vui hay giận, một bộ phim như vậy, dù tỷ lệ người xem TV của hai phần bộ phim khác biệt nhau nghiêm trọng nhưng cũng vì biến cố này mà khi qua hết mùa hè, chủ đề về "Tề hậu truyện" càng ngày càng nóng thêm. 

Nói một cách khác là: Cố Tương thành công nhờ "Tề hậu truyện", "Tề hậu truyện" thành công nhờ Cố Tương. 

Vì mười mấy tập sau tỷ lệ khán giả giảm kịch liệt nên bất đắc dĩ biên kịch phải thay đổi đại cương và kịch bản, rút ngắn toàn bộ độ dài của bộ phim. 

Một tháng sau khi tựu trường, cuối cùng bộ phim "Tề hậu truyện" đã kết thúc. 

Không giống như trước đây, mỗi thứ tư thứ năm đều có người ở nhà háo hức chờ xem phim, tập cuối giống như một hạt cát nhỏ xíu rơi vào bể nước, ngay cả một bong bóng cũng không nổi lên. Nếu không phải chủ nhật có lễ mừng công của đoàn phim chắc là không có ai biết nó đã chiếu xong. 

Kể từ khi Cố Tương chết giống như phim đã chiếu đến đoạn kết, không còn tình trạng náo nức chờ xem phim nữa. 

Mà cư dân mạng sau một thời gian im lặng bắt đầu xôn xao, em gái Tương ba tháng không gặp cuối cùng đã xuất hiện ở Lễ mừng công. 

Đúng vậy, sau khi Cố Tương diễn phần tự sát, cô không còn đến phim trường "Tề hậu truyện" lqd.d.i.e.n.d.a.n, cô cũng không tham gia hoạt động do công ty sắp xếp. Công ty sắp xếp hoạt động quá thấp, tuy biết rằng mỗi nghệ sĩ phải trau dồi kinh nghiệm theo lộ trình từ thấp đến cao nhưng Cố Tương định vị vị trí của mình tương đối rõ ràng. Nếu đã quyết định phát triển theo lối thực lực trong ngành điện ảnh thì những hoạt động game show kiếm fan kiếm tiền có thể không cần phải tham gia. 

Lại nói phần lớn mọi người thích bị ngược, nếu cả ngày thấy anh lấp lánh trong TV, người ta cảm thấy anh rất nhàm chán. Ngược lại nếu mấy tháng không gặp sẽ cảm thấy nhớ nhung làm sao. 

Ai, đó là như có như không, để cho người ta thấy chua chua ngọt ngọt thì anh mới có giá trị. 

Mấy tháng này Cố Tương không phải không làm gì, cô nhận được lời mời một kịch bản phim điện ảnh. 

Không phải kịch bản truyền hình mà là kịch bản điện ảnh. Đời trước Cố Tương từng xem qua phim này, bộ phim “Sát Thủ Bất Đắc Dĩ”. Nội dung về những năm đầu thập niên 90 ở đặc khu Hongkong, một người phụ nữ tên Trường Ngư khi còn trẻ là một nữ sát thủ. Sau khi cô quen được người yêu của mình thì giải nghệ. Hai người kết hôn, sống một cuộc sống bình dị. Nhưng chưa được mấy năm thì chồng cô bệnh mất, cô đành nuôi hai đứa con thơ trong hoàn cảnh nghèo khó. 

Khi ấy, ở trấn nhỏ của họ xuất hiện một đám đàn ông uống rượu say đánh gái bán hoa rồi huỷ hoại gương mặt của họ. Cảnh trưởng ở địa phương bao che tội phạm để hung thủ ung dung ngoài vòng pháp luật. Nhóm gái bán hoa rối rít góp tiền mời sát thủ đến, một trong hai người được mời đến là “Chàng trai chính nghĩa”. 

Chương Trước/42Chương Sau