Chương Trước/42Chương Sau

Ảnh Hậu Tái Lâm

Chương 34-2: Lành Lạnh tấn công! (2)

*

Edit: Um-um

Một giờ trước khi chiếu, Đỗ Vũ đã ngồi yên trước TV. 

Mẹ Đỗ hỏi: “Con đã chuẩn bị cho bài thi viết số học xong chưa?”

“Không gấp.” Đỗ Vũ lấy một đống đồ ăn vặt trong tủ lạnh ra chất đầy lên khay trà, ăn một muỗng kem, đường hoàng nói với mẹ Đỗ: “Tối nay chiếu hai tập rất quan trọng, cả đời người có rất nhiều bài thi số học nhưng hai tập này chỉ chiếu một lần thôi.”

“Đã là tập cuối đâu …” mẹ Đỗ lầm bầm mấy câu, thuận tay cầm lấy áo len đan tiếp. 

Lúc mẹ Đỗ xem "Tề hậu truyện" đều hăng hái đan áo len. Mỗi lần Thẩm Diệu xuất hiện đan càng nhiệt tình, vốn trước kia khi đan áo len đều đan hoa văn đơn giản, ngờ đâu mỗi khi xem "Tề hậu truyện" lại có thể phát minh ra nhiều hoa văn màu sắc mới lạ. Đỗ Vũ cảm thấy đây giống như tâm trạng kích thích muốn giết người. 

Tất cả mọi người trong nhóm online chat chit đều ôm TV đợi phát sóng. Giống như mẹ Đỗ trêu chọc, chỉ là một tập cao trào thôi mà lại có cảm giác như đang ngồi chồm hổm chờ tập cuối. Đây là lần đầu tiên sau khi nghỉ hè Đỗ Vũ xem "Tề hậu truyện", kết quả phải xem cảnh thần tượng của mình chết đi khiến cô ấy thật sự có chút mất mát. 

“Vừa nghĩ tới tối nay Dạ Miêu bị hành hạ, cả người mình không vui [tan nát cõi lòng]” Tiểu Mẫn online gửi một câu: “Mình ủng hộ CP, quỳ cũng phải xem hết /(ToT)/~~”

“Không phải nữ thần Lily nói chính thức sẽ có đường ăn à? Kệ xác kết cục thế nào, có đường ăn là vui rồi o(* ̄▽ ̄*)o~ ” lớp trưởng trả lời. 

“Nói thật, Weibo Triển Cự Cự làm mình có dự cảm không tốt lắm. Hơn nữa, cô gái Tương cũng đòi cho biên kịch một lưỡi dao, trái tim tôi muốn vỡ tan rồi. (╯‵□′)╯︵┻━┻ ”

“Vậy còn chưa rõ hả? Nói bạn đọc nguyên tác không chịu đọc, không sao, có yêu. Chết chung với nhau cũng là một loại HE ╭(╯^╰)╮ ”

Đỗ Vũ vừa lướt Weibo vừa vội vàng nhìn nhóm chat, còn muốn ăn đồ ăn vặt. Cuối cùng đã đến giờ "Tề hậu truyện" phát sóng. 

Cô ấy lập tức mở toàn bộ gói đồ ăn vặt ra, không quan tâm mẹ Đỗ xem thường, bắt đầu nhiệt tình ăn đồ ăn vặt. 

Thật ra ai đã từng xem qua nguyên tác đều biết, cuối cùng cái chết của Thẩm Diệu hết sức thê thảm chật vật, nhưng lần này nhân vật phản diện có vẻ trở thành nữ nhân vật chính, mặc dù biên kịch không đổi kịch bản nhưng bí mật gài vào rất nhiều tình thế mập mờ như có như không của cặp đôi Dạ Miêu. Vì vậy CP này trở nên nổi tiếng, so với cặp đôi đàn ông có vợ và phụ nữ có chồng suy nghĩ méo mó như nhân vật chính thì loại nhân vật phụ trao đổi nhẹ nhàng tất nhiên càng có thể kích thích sự quan tâm của khán giả hơn. 

Cuối cùng Giang Dạ chết, hắn chết rất dứt khoát, bị thủ hạ của Minh Quận vương một kiếm cắt cổ, thi thể nhét vào bãi tha ma. Nhân vật của Triển Cự Cự thật ra rất thu hút, bởi vì bị biên kịch cố ý sửa lại hình tượng nhân vật lạnh lùng, cho dù chết cũng không quá huỷ hình tượng, thi thể tái nhợt anh tuấn khiến khán giả nổi lên kích thích yêu mến. 

Nhưng khán giả chưa kịp đau lòng, tình tiết lại bay vèo tới đoạn sau như hoả tiễn. Cuối cùng vương phi Lành Lạnh đã bị giam vào đại lao. 

Việc này nói cho chúng ta biết cuộc đời luôn có bất ngờ. Có lẽ Thẩm Diệu chưa từng nghĩ đến có ngày Thẩm gia sẽ bị lật đổ, ân sủng thân thuộc với vua bỗng nhiên trở thành bùa đòi mạng, cũng không nghĩ đến lá bùa nguyền rủa này lại do nam nhân mình yêu cả đời dán dính vào cửa Thẩm gia. 

Nàng bị đánh đập trong nhà lao, bị dội chất bẩn, bị người đê tiện chà đạp, chính tai nghe Thẩm gia bị diệt toàn tộc. 

Khi phóng viên đăng hình chụp trong 

Chương Trước/42Chương Sau